Tiêu chuẩn ASEAN NCAP mà MG ZS tại Việt Nam đạt được là gì

Mẫu crossover cỡ B MG ZS lắp ráp tại Thái Lan đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao cao nhất của tổ chức đánh giá ASEAN NCAP.

MG ZS tại Việt Nam đạt an toàn 5 sao ASEAN NCAP

ASEAN NCAP là tổ chức đánh giá mức độ an toàn của các mẫu xe trong khu vực có uy tín. Mới đây, tổ chức này đã chấm 5 sao cao nhất đối với chiếc MG ZS. Mẫu xe này lắp ráp tại Thái Lan, hiện đang phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá bán 569 – 619 triệu đồng.

Cụ thể, trong các bài thử nghiệm, ASEAN NCAP đánh giá về khả năng bảo vệ người lớn (AOP) chiếm 50%, bảo vệ trẻ em (COP) chiếm 25% và hệ thống hỗ trợ an toàn chiếm 25%. Theo đó, MG ZS đạt 44,82 điểm AOP, về COP đạt 20,90 điểm và 15,28 điểm với hệ thống hỗ trợ an toàn. Theo Asean NCAP, mẫu xe này ‘hoạt động tốt’, với tối thiểu hai túi khí, chống bó cứng phanh ABS, kiểm soát ổn định điện tử ESP và hệ thống nhắc nhở thắt dây an toàn cho hai thị trường Việt Nam cũng như Thái Lan.

MG ZS tại Việt Nam đạt an toàn 5 sao ASEAN NCAP

Khả năng bảo vệ người lớn trong bài kiểm tra tác động trực diện được coi là tốt, với xếp hạng “phù hợp” cho chân và ngực của hành khách trong khi vị trí người lái nhận được xếp hạng “biên” cho khả năng bảo vệ ngực. Đối với bài kiểm tra tác động bên, tổ chức này được xếp hạng “tốt”. Tổng điểm cho AOP là 14,27 cho tác động trực diện, 16,00 cho tác động bên và 2,00 cho công nghệ bảo vệ đầu (HPT) với tổng số 32,27.

MG ZS cũng đạt điểm cao về khả năng bảo vệ trẻ em, đạt 22,00 điểm trong bài kiểm tra động lực học, 9,00 điểm khi đánh giá dựa trên phương tiện và 9,96 điểm khi lắp đặt, lên đến 40,96 cho cuộc kiểm tra COP của SUV.

MG ZS tại Việt Nam đạt an toàn 5 sao ASEAN NCAP

Đối với chiếc MG ZS mới, đánh giá kiểm tra năng động về bảo vệ trẻ em được thực hiện cho trẻ em 18 tháng và 3 tuổi; dây hãm được sử dụng cho đại diện 18 tháng tuổi là Britax Baby Safe Plus Isofix hướng ra phía sau được cài đặt thông qua Isofix và phương pháp hỗ trợ chân, trong khi với trẻ 3 tuổi là Britax Duo Plus hướng về phía trước, thông qua Isofix.

Thử nghiệm động về khả năng bảo vệ trẻ em cho thấy MG ZS đạt lần lượt 8,00 điểm và 4,00 điểm cho các bài kiểm tra tác động trực diện và bên hông với tổng điểm 12,00 cho trẻ 18 tháng tuổi, cùng với 6,00 điểm và 4,00 điểm trong các bài kiểm tra tương ứng. 10 điểm cho người cư ngụ 3 tuổi.

Tại Việt Nam, MG ZS mới được phân phối chính hãng với hai phiên bản với giá bán từ 519 triệu đồng. Xe sử dụng động cơ xăng 1.5L công suất 112 mã lực đi kèm hộp số biến thiên CVT.

Theo: cuocsongantoan.vn

Chia sẻ